Hội đồng nhân dân xã Giao Lạc tổ chức Kỳ họp thứ Bảy, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Hội đồng nhân dân xã Giao Lạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Bảy đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, trả lời ý kiến cử tri và biểu quyết thông qua các Nghị quyết về Kinh tế - Xã hội thực hiện trong năm 2024. Dự Kỳ họp có đồng chí Tô Xuân Hiển - TVHU, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Phạm Thị Đăng - HUV, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện, đồng chí Phùng Thị Quỳnh - Phó Ban Tổ chức Huyện ủy.

Các đại biẻu dự Kỳ họp thứ Bảy HĐND xã Giao Lạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Năm 2023, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã Giao Lạc đã lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành đoàn thể bám sát chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra, nỗ lực thực hiện và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm. Trong đó, thu nhập bình quân đầu người theo giá hiện hành 90 triệu đồng/người/năm. Năng suất lúa đạt 130 tạ/ha/năm, sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản đạt gần 8300 tấn, chăn nuôi giữ ổn định; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 140%; các trường học đạt danh hiệu tập thể tiên tiến và tiên tiến xuất sắctrường tiểu học xếp thứ 1/22 trường, được UBND tỉnh tặng “Cờ thi đua”. Trạm y tế duy trì xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế, xây dựng cơ quan trạm y tế xanh, sạch, đẹp; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng theo cân nặng còn 7%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 94,6%. Trên địa bàn xã, gia đình văn hóa đạt trên 96%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,79%, chính quyền trong sạch vững mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững. Giao Lạc được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu nổi trội về lĩnh vực giáo dục năm 2022.

Đồng chí Phạm Văn Hợp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ Bảy

Trong năm qua, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân xã đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chương trình kế hoạch đã đề ra. Các hoạt động được tổ chức đảm bảo chất lượng, hiệu quả; việc tổ chức các kỳ họp, giám sát, giải quyết các vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã được triển khai đến các tầng lớp nhân dân. Hoạt động tiếp xúc xử tri, phối hợp giải quyết những kiến nghị của công dân được thực hiện theo quy định. Trong năm qua, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân xã đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chương trình kế hoạch đã đề ra. Các hoạt động được tổ chức đảm bảo chất lượng, hiệu quả; việc tổ chức các kỳ họp, giám sát, giải quyết các vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã được triển khai đến các tầng lớp nhân dân. Hoạt động tiếp xúc xử tri, phối hợp giải quyết những kiến nghị của công dân được thực hiện theo quy định.

Đồng chí Tô Xuân Hiển - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp thứ Bảy

Đồng chí Tô Xuân Hiển - TVHU, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã thông báo kết quả Kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện thứ 11; đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Đồng thời đề nghị, Giao Lạc khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm qua, quản lý chặt chẽ lĩnh vực liên quan đến đất đai, môi trường, an toàn, an ninh trật tự, đặc biệt là TNXH trên địa bàn để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024.

Đồng chí Trần Ngọc Dương - Phó Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã phát biểu và trả lời ý kiến cử tri

Đồng chí Trần Quốc Tuấn - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023; kế hoạch phát triển KT-XH năm 2024

Đồng chí Trần Thị Hằng - TVĐU, Phó Chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2023, chương trình hoạt động của HĐND xã năm 2024

Trong đó, tiếp tục triển khai đồng bộ, kịp thời các giải pháp và quyết tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tập trung vận động thanh niên trong diện tham gia khám sức khỏe với mục tiêu đạt và vượt chỉ tiêu giao quân năm 2024; mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mở rộng ngành nghề, khai thác các nguồn thu, hoàn thành thu ngân sách trên địa bàn; nêu cao vai trò, trách nhiệm, và phát huy chức năng giám sát của Hội đồng nhân dân thực sự có hiệu quả; tập trung giữ vững các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu, hướng tới xây dựng các tiêu chí xã thông minh. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 95 triệu đồng/người/năm. Huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ đầu tư công trình kết cấu giao thông nhằm tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Chú trọng phát triển văn hóa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới còn dưới 0,7%. Xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Tin bài: Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy, Ban VH-TT xã Giao Lạc