Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Giao Lạc tổ chức Đại hội đại biểu điểm cấp cơ sở.

Được sự chỉ đạo của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Giao Thủy, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Giao Lạc tổ chức Đại hội đại biểu điểm cấp cơ sở, chọn cử Ủy ban Hội và Chủ tịch Hội khóa III, nhiệm kỳ 2024-2029 và hiệp thương chọn cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Giao Thủy lần thứ IV. Dự đại hội có đại diện Tỉnh đoàn Nam Định, đồng chí Cao Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Bùi Thanh Thùy - Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Phạm Văn Hợp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đ/c Thường trực Đảng ủy; Thường trực HĐND, TT MTTQ, Lãnh đạo UBND xã Giao Lạc.

Đoàn Thiếu niên TP HCM xã Giao Lạc chúc mừng Đại hội

Các đại biểu dự Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Giao Lạc lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029

Nhiệm kỳ 2019-2024, tuổi trẻ xã Giao Lạc đã bám sát và cụ thể hóa, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp; đổi mới phương thức hoạt động sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn ở địa phương. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến; động viên hội viên thanh niên tích cực học tập, lao động sản xuất, phát huy tinh thần xung phong, tình nguyện của tuổi trẻ. Trong nhiệm kỳ, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Giao Lạc đã triển khai thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình Biên cương Tổ quốc”, phong trào “Vì các chiến sĩ nơi biên giới, biển đảo”, hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”; vận động trên 350 thanh niên đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự và có hơn 100 thanh niên trúng tuyển.

Đ/c Phan Văn Thành - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên xã Giao Lạc khai mạc Đại hội

Đ/c Nguyễn Văn Quang - Phó chủ tịch Hội LHTN xã Giao Lạc trình bày báo cáo Đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024; phương hướng, nhiệm vụ khóa III, nhiệm kỳ 2024-2029

Triển khai nhiều hoạt động, tạo môi trường để thanh niên học tập, ứng dụng khoa học trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động và công tác. Nhiều đoàn viên thanh niên làm giàu chính đáng trên các lĩnh vực, tiêu biểu như xưởng may váy cưới của anh Nguyễn Thanh Tình; xưởng may áo dài của anh Nguyễn Chí Thanh, cơ sở dịch vụ quảng cáo VM Media của anh Phạm Văn Đạt chi hội 7... Những mô hình trên đã giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện như cuộc vận động “Chống rác thải nhựa”, phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, tham gia hiến máu tình nguyện. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn”, “nhân đạo từ thiện” luôn được Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Giao Lạc xác định là việc làm thường xuyên. Trong thời gian qua đã giúp đỡ xây dựng, sửa chữa 2 ngôi nhà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thắp nến tri ân dịp 27/7 và tặng 120 suất quà trị giá trên 30 triệu đồng. Dịp Tết nguyên đán hàng năm tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh - Tết an lành”, trao hơn 200 suất quà, trị giá trên 60 triệu đồng cho các gia đình và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Bùi Thanh Thùy - Bí thư Huyện Đoàn Giao Thủy phát biểu tại Đại hội

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Cao Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Giao Thủy chúc mừng Đại hội

Đ/c Phạm Văn Hợp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chúc mừng Đại hội

Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và doanh nghiệp trên địa bàn chúc mừng Đại hội

Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, Hội đã phối hợp tổ chức 5 ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho 250 hội viên; giới thiệu 20 hội viên thanh niên tiếp cận chính sách xuất khẩu lao động; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, xây dựng 11 mô hình kinh tế; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội quản lý, sử dụng hiệu quả 7 Tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ trên 7 tỷ đồng; hỗ trợ 3 mô hình kinh tế thanh niên vay vốn ưu đãi với nguồn vốn 300 triệu đồng. Công tác xây dựng và củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh, trong nhiệm kỳ đã tập hợp 590 thanh niên tham gia tổ chức hội, giới thiệu hơn 290 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn, có 80% chi hội đạt vững mạnh, không có chi hội yếu kém.

Các đồng chí Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy ban Hội LHTN xã Giao Lạc khóa III, nhiệm kỳ 2024-2029

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Hội LHTN xã Giao Lạc khóa III, nhiệm kỳ 2024-2029

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Giao Lạc tăng cường xây dựng Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng Giao Lạc giàu mạnh, văn minh. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện một Chương trình, 2 phong trào của Hội; tập trung xây dựng các mô hình, câu lạc bộ, đội nhóm điển hình tiên tiến; xây dựng 10 công trình, phần việc thanh niên. Tư vấn giới thiệu, đào tạo nghề cho 250 thanh niên, xây dựng 5 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi. Nhận hỗ trợ, giúp đỡ 3-5 thanh niên khuyết tật yếu thế, thanh niên hoàn lương. Mỗi năm tổ chức ít nhất 2 hoạt động văn hóa văn nghệ, một giải thể dục thể thao, tạo sân chơi lành mạnh cho hội viên thanh niên trong xã./.

Tin, bài: TTVH huyện Giao Thủy – Ban VHTT xã Giao Lạc