Giao Lạc tổ chức thành công ngày bầu cử Trưởng xóm nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã.

Sáng ngày Chủ nhật 24/04/2022 trên địa bàn 8 xóm đã tổ chức ngày bầu cử Trưởng xóm nhiệm kỳ 2021-2026; ngày bầu cử Trưởng xóm được diễn ra từ lúc 6h00’ và kết thúc vào lúc 11h00’ cùng ngày; đã thành công tốt đẹp.

Căn cứ Quyết định số 10/2020/QĐ-UBND ngày 09/04/2020 của UBND tỉnh Nam Định về việc ban hành “Quy chế tổ chức, hoạt động và phân loại thôn (xóm) tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Nam Định”

Thực hiện chỉ đạo của Huyện Ủy - HĐND - UBND huyện Giao Thủy về việc kiện toàn Cán bộ cơ sở XÓM sau khi sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn các xã thị trấn. Nghị quyết số 34/NQ-ĐU ngày 29/03/2022 của Đảng ủy xã Giao Lạc về việc chỉ đạo bầu cử Trưởng xóm nhiệm kỳ 2021-2026

Để bảo đảm cho bầu cử Trưởng xóm diễn ra dân chủ, khách quan, đúng quy định, UBND xã đã ban hành quy định về việc bầu cử Trưởng xóm với hình thức bỏ phiếu kín, trực tiếp, cử tri bầu Trưởng xóm là cử tri đại diện cho hộ gia đình, như vậy mỗi hộ gia đình là 01 lá phiếu cử tri đại diện cho các thành viên trong hộ trực tiếp đi bầu Trưởng xóm.

Sáng ngày Chủ nhật 24/04/2022 trên địa bàn 8 xóm đã tổ chức ngày bầu cử Trưởng xóm nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày bầu cử Trưởng xóm được diễn ra từ lúc 6h00’ và kết thúc vào lúc 11h00’ cùng ngày.

Do làm tốt công tác tuyên truyền và các bước chuẩn bị cho ngày bầu cử theo đúng kế hoạch đã đề ra, đặc biệt là việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự người ứng cử chức danh Trưởng xóm đã được triển khai theo đúng quy trình, kỹ lưỡng, đảm bảo dân chủ, công khai. Các ứng cử viên Trưởng xóm ở các xóm đều là những người hội đủ tiêu chuẩn về phong cách, phẩm chất đạo đức, lối sống và có kinh nghiệm trong hoạt động công tác xã hội, am hiểu về nông nghiệp, nông dân và nông thôn nên được cử tri tín nhiệm cao ngay từ khi giới thiệu ứng cử, đề cử.

Trong ngày bầu cử, cử tri đại diện cho hộ gia đình các xóm tham gia đi bầu cử đạt tỷ lệ cao, có 3.224/3.452 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 93,39%. Đây thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa ở cơ sở khi người dân trực tiếp tham gia xây dựng hệ thống chính trị cấp chính quyền cơ sở thực sự là của dân, do dân, và vì dân.

Theo tổng hợp kết quả bầu cử ở 8 xóm, tất cả 8 ứng cử viên đều trúng cử chức danh Trưởng xóm nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu bầu trúng cử đạt tỷ lệ cao; kết quả cự thể như sau:

- Ông Lê Văn Hùng – Trưởng xóm 1, số phiếu bầu trúng cử đạt tỷ lệ 97,90%;

- Bà Trần Thị Bé – Trưởng xóm 2, số phiếu bầu trúng cử đạt tỷ lệ 97,67%;

- Bà Nguyễn Thị Phương – Trưởng xóm 3, số phiếu bầu trúng cử đạt tỷ lệ 99,20%;

- Ông Vũ Đức Bính – Trưởng xóm 4, số phiếu bầu trúng cử đạt tỷ lệ 95,00%;

- Ông Nguyễn Hữu Tánh – Trưởng xóm 5, số phiếu bầu trúng cử đạt tỷ lệ 96,80%;

- Ông Đinh Quang Khải – Trưởng xóm 6, số phiếu bầu trúng cử đạt tỷ lệ 96,30%;

- Ông Đinh Văn Lâm – Trưởng xóm 7, số phiếu bầu trúng cử đạt tỷ lệ 96,00%;

- Ông Phạm Văn Hoàn – Trưởng xóm 8, số phiếu bầu trúng cử đạt tỷ lệ 99,20%;

Ngày  bầu cử Trưởng xóm nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Giao Lạc đã diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp./.

BAN VĂN HÓA – TT XÃ GIAO LẠC