UBND huyện tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã Thanh niên năm 2024. Tới dự có đại diện Tỉnh Đoàn Nam Định, đồng chí Tô Xuân Hiển - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định, lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã Thanh niên được tổ chức hàng năm, đúng vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 và ngày Thể thao Việt Nam 27/3 là hoạt động nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe lập nghiệp và giữ nước” đối với tuổi trẻ huyện Giao Thủy. Từ hoạt động này, tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và lợi ích khi thường xuyên duy trì luyện tập thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát động ngày chạy OYMPIC và giải Việt giã năm 2024

Lễ phát động ngày chạy OLYMPIC và giải Việt dã năm 2024

Hiện nay, phong trào luyện tập thể thao phát triển rộng khắp trên địa bàn toàn huyện. Số người thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao ngày càng nhiều. Trên địa bàn toàn huyện có hàng trăm CLB dân vũ, CLB thể dục - thể thao tại tất cả các xóm trên địa bàn. 22/22 xã, thị trấn đều xây dựng được trung tâm hoạt động thể dục, thể thao, 100% xóm, tổ dân phố có nhà văn hóa và lắp đặt dụng cụ luyện tập thể dục thể thao ngoài trời. Phong trào rèn luyện thể thao trong lực lượng vũ trang và công tác giáo dục thể chất trong các trường học được quan tâm, duy trì. Qua đó, đã xuất hiện những vận động viên đạt các thành tích cao trong các giải đấu của tỉnh và các sở, ngành tổ chức.

Đại diện Tỉnh Đoàn Nam Định tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT_TT Giao Thủy phát biểu hưởng ứng ngày chạy OLYMPIC 2024

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, lực lượng vũ trang và cán bộ, giáo viên học sinh trường THPT Giao Thủy, THPT Thiên Trường, THCS Giao Thủy, THCS Ngô Đồng và một số doanh nghiệp đã tham gia chạy hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và 150 vận động viên tham gia giải chạy Việt dã ở 4 nội dung: Việt dã nam cự ly 2700 m, Việt dã nữ cự ly 1800m, điền kinh nam, nữ 100m. Kết quả, ở nội dung 2700m, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho vận động viên Đinh Công Phúc - trường THPT Giao Thủy B; nội dung việt dã nữ cự ly 1800m, giải nhất thuộc về vận động viên Trần Thị Bích Diệp - trường THPT Thiên Trường. Đối với nội dung chạy 100m nam, giải nhất thuộc về vận động viên Trịnh Duy Tuyên - trường THPT Giao Thủy B, 100 m nữ giải nhất thuộc về vận động viên Đinh Thị Thanh Nam - xã Giao Thiện./.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, lực lượng vũ trang và cán bộ, giáo viên học sinh hưởng ứng "Ngày chạy OLYMPIC" 2024

Vận động viên tham gia 4 nội dung thi đấu Giải Việt dã Thanh niên năm 2024

BTC trao giải cho VĐV đạt thành tích cao nội dung Việt dã cự ly nam 2700m và cự ly nữ 1800m

BTC trao giải cho VĐV đạt thành tích cao nội dung Việt dã cự ly chạy ngắn 100 m