Xã Giao Lạc Vui Tết Trung Thu 2024 - mùa Trăng của lòng nhân ái và sẻ chia
Trong dịp Tết Trung thu 2024, UBND xã cũng đã trích kinh phí để tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em Thiếu nhi. Năm nay, để chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ, các hoạt động vui Tết Trung thu ở Giao Lạc được rút gọn trong 1 ngày. Toàn xã tổ chức cắm trại theo mô hình Lũy tre xanh tại 8 Nhà văn hóa xóm. Ban tổ chức Trại Thu xã, Đoàn Thanh niên phối hợp với các đơn vị xóm tổ chức các hoạt động như: Khai mạc đêm hội trăng rằm; đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; rước đèn; tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; phá cỗ Trung thu…

Trại Thu 2024 được tổ chức theo lũy tre làng tại địa điểm nhà văn hóa ở các xóm

Sáng ngày 16/9/2024 (14/8 âm lịch) tại tất cả khu trung tâm Nhà văn hóa các xóm, Tết Trung thu 2024 được khai mạc. Đến dự và chung vui với các cháu Thiếu niên - Nhi đồng có các đồng chí Lãnh đạo Đảng - Chính quyền - UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, cấp ủy chi bộ, cán bộ xóm và Ban CTMT khu dân cư cùng đông đảo bà con nhân dân;

Các đồng chí lãnh đạo Đảng - Chính quyền, các ban ngành, tổ chức đoàn thể xã dự khai mạc, đọc Thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước gửi các em TNNĐ và tặng quà chung vui Tết Trung Thu 2024 với các em Thiếu niên - Nhi đồng tại các xóm

Tại Lễ khai mạc Trại Thu ở các xóm, các cháu Thiếu niên - Nhi đồng đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Đảng - Chính quyền đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong và ngoài nước, các cháu người nước ngoài ở Việt Nam. Trong nội dung có viết: "Trung Thu năm nay không được trọn vẹn bởi thiên tai đã gây ra những hậu quả nặng nề đối với nhiều gia đình, thôn xóm, bản làng, phường xã. Nhiều cháu thiếu nhi không may bị cướp đi sinh mạng, nhiều cháu mất người thân, mất nhà cửa, sống trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bác xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới thân nhân, gia quyến các cháu là nạn nhân của bão lũ và hy vọng tất cả chúng ta hãy dũng cảm vượt qua đau thương, mất mát này. Với các cháu ở những vùng bão, lũ, Bác dặn các cháu luôn chú ý an toàn khi học tập, vui chơi. Hãy tránh xa những nơi nguy hiểm, không chơi đùa gần sông, suối, ao hồ, luôn nhớ lời cha mẹ, thầy cô giáo để tự bảo vệ bản thân và bạn bè..."

Tại ngày Tết Trung Thu 2024 đại diện các tổ chức, đoàn thể đã trao tặng các phần quà và hiện vật cho các em  có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng của địa phương luôn được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm. Với tinh thần "Tương thân, tương ái", lan tỏa lòng nhân ái tới cộng đồng, xã hội cùng chung tay chăm lo cho các em. Nhân dịp Tết Trung thu năm 2024 Ban chấp hành đoàn, Hội đồng Đội xã đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em mồ côi. Các chương trình “Xe đạp đến trường”, “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”...được tổ chức thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; qua đó động viên, khích lệ các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Trong dịp Tết Trung thu 2024, UBND xã cũng đã trích kinh phí để tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho Thiếu niên - Nhi đồng. Năm nay, để chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ, các hoạt động vui Tết Trung thu ở Giao Lạc được rút gọn trong 1 ngày. Toàn xã tổ chức cắm trại theo mô hình Lũy tre xanh tại 8 Nhà văn hóa xóm. Ban tổ chức Trại Thu xã, Đoàn Thanh niên phối hợp với các đơn vị xóm tổ chức các hoạt động như: Khai mạc đêm hội trăng rằm; đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; rước đèn; tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; phá cỗ Trung thu…Cũng tại Tết trung thu Ban tổ chức đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bị bị thiệt hại vì lũ lụt do bão số 3 gây ra, Chương trình đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em thiếu nhi cùng gia đình và bà con nhân dân trong xóm để cùng chung tay giúp đỡ các bạn nhỏ nơi vùng lũ lụt….

Tại ngày Tết Trung Thu, Ban tổ chức của các đơn vị đã phát động ủng hộ đồng bào và các em nhỏ tại vùng bị thiệt hại do lũ lụt do bão số 3 gây ra ; chương trình được đông đảo các em  Thiếu nhi và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng

Trong ngày Hội Trăng rằm, Ban tổ chức và các bậc cha mẹ đã chuẩn bị nhiều phần quà như bánh, kẹo để trao tặng cho các em để các em vui phá cỗ đêm rằm. Ngoài ra, các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ,múa hát tập thể sôi động cũng góp phần tạo nên không khí Tết Trung thu rộn ràng và vui tươi

Hy vọng thông qua những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa và hoạt động này, các em Thiếu Nhi sẽ có một mùa Trung thu thật trọn vẹn, thêm lạc quan, phấn đấu trong học tập và luôn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, đồng thời tiếp tục giữ gìn, kế thừa, phát triển truyền thống tốt đẹp của quê hương; thực hiện những nội dung trong thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch Nước Tô Lâm đã căn dặn nhân dịp Tết Trung Thu 2024.

Việc tổ chức Trung thu cho các em nhỏ không chỉ thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể mà còn là cơ hội để thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư; sự quan tâm của ông bà cha mẹ đối với con em của mình.

Ngày Hội Trăng rằm Trung Thu 2024 trên địa bàn xã kết thúc trong niềm vui và những nụ cười rạng rỡ của các em nhỏ và các bậc phụ huynh; là minh chứng cho nỗ lực của lãnh đạo Đảng - Chính quyền, các ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội chăm lo đối với thế hệ tương lai của quê hương đất nước./.

NHỮNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY VUI TẾT TRUNG THU 2024 TẠI CÁC XÓM:

(Hình ảnh do các đơn vị xóm cung cấp)

BAN VH-TT XÃ GIAO LẠC