Mặt trận Tổ quốc xã Giao Lạc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Giao Lạc tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử 31 vị vào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2024-2029 và hiệp thương cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Giao Thủy lần thứ XX. Dự Đại hội có đồng chí Vũ Ngọc Côn - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, đồng chí Phạm Thị Đăng - HUV, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện; đồng chí Phạm Văn Hợp – Bí thư Đảng ủy, Chủ tich HĐND xã, đồng chí Đinh Văn Hạ - Phó bí thư TT Đảng ủy, đồng chí Trần Ngọc Dương – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xa, các đồng chí BCH Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND xã, đại biểu các ban ngành đoàn thể và 95 đại biểu chính thức đại diện các tầng lớp nhân dân trong xã.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Giao Lạc lần thứ  XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

Quán triệt đường lối, quan điểm của Đảng, Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXII, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Giao Lạc đã không ngừng củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân thông qua việc đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dânĐồng thời, mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức thành viên, tăng cường tập hợp các trí thức, chức sắc tín đồ, đồng bào có đạo, các cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong dòng họ, cộng đồng dân cư tham gia công tác Mặt trận; tạo nên sự đa dạng, phong phú về tổ chức và hoạt động cũng như thành phần cơ cấu của khối đại đoàn kết, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ông Vũ Đức Giáp - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ xã khóa XV khai mạc Đại hội

Từ đây, các phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”, “Xứ họ đạo tiên tiến, gia đình công giáo gương mẫu”, “Người công giáo chung tay xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Xây dựng chùa tinh tiến” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... được các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, đặc biệt là Chương trình xây dựng nông thôn mới. Nhân dân trong xã đã tự nguyện đóng góp hàng chục tỷ đồng, hiến đất và ngày công lao động xây dựng các công trình giao thông, hệ thống điện chiếu sáng, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa xóm và trồng cây xanh, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tạo cho cảnh quan môi trường trên địa bàn khang trang, sạch đẹp. Chính sự ủng hộ, đồng thuận của mỗi người dân, Giao Lạc vinh dự được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022, về đích trước 3 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXII. Trên địa bàn xã có 4/8 xóm đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu, xóm 6 đăng ký hoàn thành tiêu chí xóm nông thôn mới thông minh, trung bình hàng năm có trên 96% gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

Ông Vũ Ngọc Côn - Thường vụ HU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Giao Thủy phát biểu, tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát huy hiệu quả vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các thành viên đã tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền trên 64 triệu đồng; vận động các cấp, các ngành, nhà hảo tâm sửa chữa, làm mới 3 nhà Đại đoàn kết trị giá 450 triệu đồng. Hỗ trợ khó khăn đột xuất và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán với số tiền 350 triệu đồng. Bên cạnh đó, phối hợp với Hội Người cao tuổi quan tâm, chăm sóc người cao tuổi, góp phần nâng cao đời sống nhân dân. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã giảm còn 0,84%. Công tác “đền ơn đáp nghĩa” được phối hợp triển khai thực hiện với số quỹ trên 220 triệu đồng. Mặt trận Tổ quốc và các thành viên cũng đã đẩy mạnh phong trào “toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư”, xây dựng khu dân cư không có tội phạm, không có ma túy và tệ nạn xã hội.

Ông Phạm Văn Hợp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu, tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc xã Giao Lạc đã nâng cao chất lượng các cuộc giám sát và tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia giám sát phản biện xã hội, đã tổ chức giám sát 16 công trình làm mới và sửa chữa, cải tạo, nâng cấp với số tiền đầu tư trên 50 tỷ đồng. Tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Bà Phạm Thị Đăng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Giao Thủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các ban ngành đoàn thể, tổ chức tôn giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Giao Lạc khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt trước Đại hội

Phát huy mạnh mẽ vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, đồng chí Vũ Ngọc Côn – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đề nghị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Giao Lạc triển khai thực hiện tốt 5 chương trình hành động; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong đó vận động nhân dân đồng thuận chủ trương giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án trọng điểm về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện. Tiếp tục củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đổi mới phương thức tập hợp, nội dung hoạt động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hàng năm tổ chức ít nhất một chương trình, nội dung giám sát, góp phần giữ vững kỷ cương, ổn định xã hội./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIẾT MỤC VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI

Nguồn tin bài: Trung tâm VH huyện; Ban VH - TT xã Giao Lạc